Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2012-2013

Sáng ngày 15/8/2013 tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2012-2013

Sáng ngày 15/8/2013 tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2012-2013 cho 310 học sinh tiêu biểu trên toàn tỉnh. Đây là những học sinh đỗ thủ khoa Đại học, cao đẳng năm 2013, học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh có hành động cao đẹp, học sinh dân tộc, học sinh nghèo vượt khó học giỏi,…. Đến dự buổi Lễ có ông Đào Tấn Lộc - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, ông Trần Quang Nhất - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, GS. Ngô Bảo Châu- Viện trưởng Viện Toán học Cao cấp Việt Nam, ông Đỗ Quốc Anh - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại Tp. HCM,  lãnh đạo các cấp chính quyền, các ban ngành, các vị lão thành cách mạng.

Đáng chú ý, tỉnh Phú Yên có 16 học sinh đạt giải HSG cấp quốc gia, 06 HS đỗ Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, 22 học sinh thi đỗ ĐH trên 27 điểm (trong đó có em Bùi Đức Thịnh - HS lớp 12 trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đỗ Á khoa ĐH Y dược Tp.HCM với 29 điểm, em Huỳnh Thị Sen - HS trường THPT chuyên Lương Văn Chánh đỗ Á khoa ĐH Ngoại Thương Tp.HCM với 28.5 điểm), 02 đạt giải Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XIX năm 2013 (em Ngô Huỳnh Ngọc Khánh - HS trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải Nhất phần mềm sáng tạo cấp toàn quốc),....

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Quang Nhất – UVBTV. Tỉnh uỷ, P.Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương khen ngợi những tấm gương học sinh đã không ngừng ra sức nỗ lực rèn luyện và đạt thành tích xuất sắc trong học tập; biểu dương đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục - Đào tạo đã có công lao to lớn trong việc giảng dạy, bồi dưỡng thế hệ trẻ thành những người có năng lực, năng khiếu, đạo đức phẩm chất tốt, xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, trở thành những công dân tốt , người cán bộ tốt góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng trở nên phồn vinh trong những năm sau này.

Nhân dịp này, GS. Ngô Bảo Châu đã dành sự khen ngợi học sinh Phú Yên - một tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng đã vượt khó đạt những thành tích trong học tập ngang bằng với các tỉnh, thành lớn. Ông động viên các em tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình để chinh phục những đỉnh cao trí tuệ.

Ngoài những phần thưởng từ chính quyền các cấp, các em học sinh còn nhận trên 120 triệu đồng học bổng từ các tổ chức, cá nhân tài trợ.